Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất nhật bản
Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất nhật bản Trong bảng xếp hạng 40 người giàu nhất Nhật Bản vừa được Forbes công bố, Yoshikazu Tanaka khiến người ta chú ý không chỉ bởi tốc độ tăng trưởng tài sản chóng mặt, 119% so với thời điểm thống kê trước đó mà còn bởi vẻ ngoài rất trẻtrung, thanh lịch, nổi bật giữa rất nhiều khuôn mặt đã nhăn nheo vì tuổi tác của các tỷ phú khác


Yoshikazu Tanaka - "ngôi sao" mi ca nước Nht

S hu khi tài sn 3,5 t USD, anh hin xếp th 7 trong s 10 người giàu nht x mt tri mc. Ti mt đt nước mà vic kinh doanh ni tiếng thn trng, bo th như Nht, Yoshikazu Tanaka thc s là mt làn gió l, tươi mi.

Khi nghip ti Sony và sau đó đến làm lp trình viên qung cáo cho hãng bán hàng trc tuyến s 1 Nht Bn Rakuten, năm 2004 Tanaka quyết đnh ra đi để lp công ty riêng vi tên gi Gree sau khi mng xã hi cùng tên do anh sáng lp tăng trưởng bùng n. “Vào khong cui năm 2003, tôi bt đu t lp trình và hát trin phiên bn đu tiên ca Gree. Vi tôi nó ch ging như mt s thích và mãi đến tháng 2/2004 tôi mi đưa Gree lên mng”, Tanaka chia s.

Ch sau 1 tháng ra mt, Gree có 10.000 thành viên và đến tháng 10/2004, con số này tăng gp 10 ln dù chàng cu sinh viên khoa Kinh tế chính tr, đi hc Nihon không chi mt xu đ qung cáo mà tt c đu do s truyn ming gia nhng người dùng. Sn vi kinh nghim hc được t 4 năm làm vic ti Rakuten, Tanaka m công ty đ có th kêu gi thêm vn đu tư bi lúc này lượng người dùng đã quá đông, cn nâng cp máy ch và thuê người qun tr.

Vy là tháng 12/2004, Gree Inc. ra đi. Tháng 6/2005 h nhn được khon đu tư 100 triu Yên (khong 1,3 triu USD) t Globis Capital Partners. Mng xã hi nhanh chóng phát trin và thu hút s chú ý ca các công ty vin thông Nht Bn. Tháng 6/2006 đến lượt KDDI “rót” vào 360 triu Yên. 3 tháng sau Gree tr thành dch v chính thc ca nhà mng NTT Docomo.

Năm 2008 Gree chào sàn và 1 năm sau c phiếu ca h tăng giá gp đôi, đưa Tanaka tr thành t phú t lp tr th hai thế gi tui 32, ch sau Mark Zuckerberg (thành t phú  tui 25). Đến nay, giá c phiếu ca công ty đã tăng gp hơn 7 ln còn mng xã hi ca anh thu hút ti 190 triu thành viên trên toàn thế gii và đang hướng ti mc tiêu 1 t người. Mi đây công ty đã m rng hot đng sang c Trung Quc, M và châu Âu.

Đ có được thành công như trên, mt trong nhng bí quyết ca Tanaka đó là sm hướng đến vic cnh tranh toàn cu, điu mà nhiu người Nht vn chưa quan tâm. “Tôi nghĩ vn đ ln nht đó là có quá nhiu người không sn sàng chp nhn thc tế rng chúng ta không th tn ti nếu không c gng cnh tranh vi các đi th toàn cu”, CEO ca Gree phát biu trong bui phng vn vi CNN.

Ti mt bui phng vn khác vi Wall Street Journal, Tanaka cũng khng đnh: “Trong ngành này, vic b đy vào cuc đu toàn cu là không th tránh khi. Có rt nhiu k đang “đói khát” ngoài kia và đ cnh tranh vi h bn cũng phi sn sàng giành git”.

Và đ nhc mình cũng như các nhân viên không bao gi quên, ngay trong thiết kế văn phòng, Tanaka đã có nhng chi tiết gi nh đến đi th. Hu hết các văn phòng đu mang gam màu trng ca Apple và Nintendo. Các phòng hp được đt tên theo quê hương ca các “đi gia” internet M: Sunnyvale (nơi đt tr sca Yahoo) hay Mountain View (nơi đt tng hành dinh ca Google).

Bên cnh đó, Gree cũng luôn theo sát bước tiến ca các đi th trong nước, đc bit là 2 mng xã hi Mixi và DENA. C 10 gi sáng th 2 hàng tun, v CEO trli dành thi gian đ hp bàn cùng vi các nhân viên ca mình và không bao giquên hi thúc h “hãy nhm đến ngôi v s 1” và vượt qua các đi th khác.

Đến nay, xét v lượng người dùng, doanh thu cũng như li nhun, mng xã hi Gree đã không còn đi th ti Nht. Nhưng Tanaka đã có mt mc tiêu mi ln hơn: “Facebook đã tr thành mt tên tui rt ln, đ đ thay đi xã hi. Tôi nghĩ chúng tôi cũng có th thay đi Nht Bn, nhưng theo cách ca riêng mình”. • DEAL HÔM NAY
  Rượu sake vảy vàng hakushika là loại rượu được trưng cất từ gạo, các hạt vảy vàng 24kara được đưa vào rượu tạo nên 1 loại rượu độc đáo cao cấp giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt
  Giá gốc:
  1,450,000
  Giảm giá:
  300000
  Giá bán:
  1,150,000
  Thời gian còn lại
   
  Bộ dầu gội Shiseido Tsubaki - tóc đẹp mỗi ngày
  Bộ dầu gội Shiseido được giới thiệu là một dòng sản phẩm chăm sóc tóc mới mang nhãn hiệu Tsubaki...
  Những hiểu sai về thực phẩm chức năng
  Thực phẩm chức năng vốn là sản phẩm tốt, hỗ trợ cho quá trình phục hồi, duy trì hoặc tăng...
  Choáng ngợp với thiên đường ánh sáng ở nhật bản
  Chủ đề của triển lãm năm nay là tự nhiên. Đường hầm với hàng triệu bóng đèn LED được xếp...
  Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất nhật bản
  Trong bảng xếp hạng 40 người giàu nhất Nhật Bản vừa được Forbes công bố, Yoshikazu Tanaka khiến người ta...
  Cách làm cupcake với khuôn silicon cupcake
  Công thức làm cupcake cơ bản (theo savouryday.com)
  Quá trình lão hóa của các bộ phận trong cơ thể
  Theo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những biến đổi về hình thái...
  Bạn biết gì về chỉ số BMI
  BMI được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể...
  Trái tim khỏe mạnh sẽ giảm được nguy cơ ung thư
  Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc trường đại học Northwestern (Chicago, Mỹ) công bố mới đây cho biết, việc...
  Chăm sóc da đúng cách
  Dấu hiệu nhận biết một làn da đẹp là sự mềm mại, mịn màng và trắng sáng. Một vài việc...
  Tại sao người Việt bị kỳ thị ở Nhật Bản?
  Lời cảnh cáo được viết bằng tiếng Việt ở thành phố Saitama (Nhật Bản)cụ thể là: 'Ăn cắp vặt là...
  Xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật như thế nào?
  Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý...
  Gội đầu mùa đông - Thế nào cho tóc đẹp?
  Mùa đông đến chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta ngại gội đầu. Vì thế, nhiều người đã...
  Bí quyết làm đẹp của phụ nữ nhật bản
  Phụ nữ Nhật luôn sở hữu làn da và sắc vóc tươi trẻ nhất chỉ bằng những mẹo giữ sắc...
  logo
  lên đầu trang
                        CÔNG TY CỔ PHẦN CG QUỐC TẾ
                        Add : Số 34, Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
                        Tel : (024) 6680 1100  - 0988 022 148
                        Mail : hangnhat888@gmail.com